Tầng Sinh Môn Là Gì

0 Comments

Tầng sinh môn là bộ phận nằm giữa âm đạo và hậu môn, đóng vai trò quan trọng trong quá trình gia hợp, cũng như sinh sản ở nữ giới. Để hiểu rõ hơn tầng sinh môn là gì. Cùng Phòng khám Đa khoa Hồng Phong tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới.

Tầng sinh môn là gì?

Tầng sinh môn là gì?

Tầng sinh môn là gì?

Nhiều bạn thường đặt câu hỏi tầng sinh môn là gì? Tầng sinh môn là một bộ phận nằm giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, có chiều dài khoảng từ 4-5cm. Tầng sinh môn được xem là một hệ thống sinh lý trong cơ thể của nữ giới, và đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao hợp (tiếp nhận tinh trùng, nuôi dưỡng thai nhi). 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đây là một bộ phận gồm các cân cơ, dây chằng chịt phía dưới khung chậu. Ngoài ra, tầng sinh môn còn đóng vai trò bảo vệ, nâng đỡ các cơ quan sinh dục trong vùng chậu như: tử cung, trực tràng, âm đạo, bàng quang. 

Trong quá trình sinh nở ở nữ giới, tầng sinh môn sẽ giãn nở tự nhiên, hoặc bị rạch ra nhằm dễ dàng đưa thai nhi ra ngoài.

►  Cấu tạo tầng sinh môn

Cấu tạo tầng sinh môn

Cấu tạo tầng sinh môn

Tầng sinh môn được cấu tạo gồm 3 tầng khác nhau như: tầng sâu, tầng giữa, và tầng nông. Mỗi tầng sẽ bao gồm các cơ, và được bao quanh bởi một lớp cân riêng.  Mỗi tầng sẽ đóng vai trò khác nhau như:

•  Tầng sâu: Tầng sâu bao gồm cơ nâng hậu môn, và các cơ ngồi cụt, được bao quanh bởi 2 lá cân của tầng sinh môn.

•  Tầng giữa: Tầng giữa bao gồm các cơ ngang sâu, và cơ thắt niệu đạo. Cả hai cơ này đều nằm ở khu vực tầng sinh môn trước, và được bao bọc bởi hai lá cân tầng sinh môn giữa.

•  Tầng nông: Bao gồm năm cơ (cơ ngang nông, cơ hành hang, cơ ngồi hang, cơ khít âm môn và cơ thắt hậu môn) trong đó có cơ thắt hậu môn nằm ở tầng sinh môn sau, bốn cơ còn lại nằm ở tầng sinh môn trước.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

►  Chức năng tầng sinh môn

 Chức năng tầng sinh môn

Chức năng tầng sinh môn

Tầng sinh môn là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản nữ giới. Đồng thời có chức năng nâng đỡ, bảo vệ các cơ qua trong vùng chậu như: bàng quang, tử cung, trực tràng, âm đạo… ngoài ra, tầng sinh môn còn là “cửa giao hợp”, giúp quá trình tiếp nhận tinh trùng được diễn ra dễ dàng hơn, đáp ứng nhu cầu tình dục ở nữ giới.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đặc biệt, tầng sinh môn còn đóng vai trong rất quan trọng trong quá trình sinh nở ở nữ giới. Bộ phận này giúp quá trình sinh nở được diễn ra dễ dàng hơn do quá trình giãn nở, giúp đưa thai nhi ra ngoài dễ dàng.

Nếu tầng sinh môn không giãn nở tốt, đặc biệt đối với ở phụ nữ sinh con đầu lòng, dễ dẫn đến tình trạng tầng sinh môn bị rách và tổn thương. Chính vì vậy, trường hợp này không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ ở phụ nữ, mà còn khiến chất lượng sinh hoạt tình dục bị suy giảm.

►  Tại sao cần phải cắt tầng sinh môn

Tại sao cần phải cắt tầng sinh môn

Tại sao cần phải cắt tầng sinh môn

Việc thực hiện cắt tầng sinh môn thường xảy ra khi phụ nữ sinh thường, được Bác sĩ rạch tầng sinh môn khi cần thiết. Trên thực tế, khi sinh thường bộ phận sinh dục ở phụ nữ sẽ được mở rộng theo cơ chế tự nhiên, giúp đưa thai nhi ra ngoài dễ dàng hơn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy nhiên, ở một số trường hợp khi thai nhi có kích thước đầu to, hoặc trọng lượng lớn so với độ giãn nở của tầng sinh môn. Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thực hiện thủ thuật nhỏ, chính là rạch một đường ngắn ở tầng sinh môn, giúp đưa thai nhi ra ngoài nhanh chóng, tránh trường hợp thai phụ lấy lực mạnh rặn thai, khiến tầng sinh môn bị rách. Vì vậy, vết khâu bị rách sẽ khó đạt được độ thẩm mỹ cao hơn so với việc chủ động cắt tầng sinh môn.

Đối với một số trường hợp sản phụ có khả năng sinh đẻ bình thường, thì có thể bỏ qua thủ thuật này.


Thẩm mỹ tầng sinh môn

Thẩm mỹ tầng sinh môn

Thẩm mỹ tầng sinh môn

Thực tế, tầng sinh môn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sinh nở, cũng như về độ thẩm mỹ. Nếu những ảnh hưởng như quá trình sinh nở, tuổi tác, thời gian… khiến tầng sinh môn bị xuống cấp có thể khiến nữ giới bị khó khăn, cũng như hạn chế trong sinh hoạt, cũng như tự ti trong quá trình QHTD. Chính vì vậy, nhiều bạn đã tìm đến các biện pháp thẩm mỹ, giúp tân trang lại vùng kín, phục hồi lại các chức năng sinh lý, lấy lại sự tự tin ban đầu.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hiện nay, biện pháp khâu thẩm mỹ tầng sinh môn được xem là giải pháp an toàn và hoàn hảo nhất, giúp nữ giới nhanh chóng lấy lại độ thẩm mỹ trong thời gian ngắn. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, cũng như được gây tê trong quá trình thực hiện, nữ giới hoàn toàn yên tâm về cảm giác đau, khó chịu.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ tầng sinh môn. Khi đưa ra quyết định thực hiện, nữ giới nên tìm hiểu kỹ thông tin địa chỉ cần thực hiện. Nhằm nâng cao độ hiệu quả trong quá trình thực hiện, cũng như hạn chế được những rủi ro ngoài mong muốn.


Địa chỉ phẫu thuật tầng sinh môn

Khi đã đưa ra quyết định đình thăm khám và tiến hành phẫu thuật các vấn đề phụ khoa, bao gồm cả việc cắt môi lớn thẩm mỹ, phẫu thuật tầng sinh môn, bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ phẫu thuật tầng sinh môn uy tín và an toàn tại TPHCM, với tỷ lệ thành công lên đến 99,9%. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội, thẩm mỹ vùng kín… Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *