Giá Xét Nghiệm HIV Ở Vinmec

0 Comments

Bệnh viện Vinmec còn được biết là một hệ thống Bệnh viện Quốc tế có mô hình dịch vụ chuyên môn cao. Tại đây chuyên cung cấp nhiều dịch vụ thăm khám khác nhau như: chăm sóc thai sản, khám nam phụ khoa, xét nghiệm các bệnh xã hội… Vậy giá xét nghiệm HIV ở Vinmec bao nhiêu là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc đặt ra. Cùng giải đáp qua bài viết bên dưới để rõ hơn.

Những ai cần xét nghiệm HIV

Những ai cần xét nghiệm HIV

Những ai cần xét nghiệm HIV

HIV không còn là cái tên xa lạ trong nhóm bệnh xã hội lây nhiễm hiện nay. HIV là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. Bệnh chủ yếu do virus  Human Immunodeficiency gây nên. 

Khi virus này xâm nhập vào cơ thể người bệnh, sẽ khiến hệ thống miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng. Từ đó, virus tấn công sâu hơn vào cơ thể, và tạo nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

Thông thường, khi người bệnh bị nhiễm HIV trong giai đoạn đầu sẽ không có bất kỳ dấu hiệu nào rõ ràng. Điều này khiến người bệnh dần chủ quan, và bỏ qua giai đoạn điều trị tốt nhất.

Tuy nhiên, đến khi virus bắt đầu chuyển sang giai đoạn biến chứng, cơ thể người bệnh sẽ có những triệu chứng rõ ràng như: mệt mỏi, sốt cao, phát ban, mẩn ngứa, sụt cân nhanh chóng… Đây cũng chính là thời điểm điều trị bệnh phức tạp hơn và điều trị khó khăn hơn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

HIV là một bệnh không thể chữa khỏi, không có vaccine phòng ngừa, chỉ có thể hạn chế sự phát triển virus bằng kháng sinh, ngoài ra lại khó phát hiện trong giai đoạn đầu. Vậy những ai cần xét nghiệm HIV?

•  Nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 13-64 tuổi, nên thực hiện phương pháp xét nghiệm HIV ít nhất một lần. Nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình điều trị cho người bệnh;

•  Người có quan hệ đồng tính (đặc biệt là quan hệ đồng tính nam);

•  Người đã quan hệ với nhiều người. Hoặc quan hệ với người có nguy cơ phơi nhiễm với virus HIV;

•  Sử dụng chung bơm kim tiêm, hoặc vô tình sử dụng chung nước, hoặc bông y tế với người bị HIV;

•  Đã từng mua bán mại dâm;

•  Những đối tượng đã từng điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục;

•  Người bệnh đã được chẩn đoán hoặc từng điều trị những bệnh như bệnh lao hoặc viêm gan;

•  Phụ nữ đang mang thai nên tiến hành xét nghiệm tầm soát HIV. Nhằm nâng cao khả năng phòng tránh lây nhiễm sang em bé…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Các mốc xét nghiệm HIV 

Các mốc xét nghiệm HIV 

Các mốc xét nghiệm HIV

Theo các chuyên gia cho biết, những mốc xét nghiệm HIV quan trọng người bệnh cần lưu ý:

•  Lần thứ 1: Xét nghiệm ngay khi có hành vi gây nguy cơ lây nhiễm, nhằm xác định chắc chắn rằng, người bệnh chưa từng bị nhiễm HIV trước đó;

•  Lần thứ 2: Xét nghiệm sau khi có hành vi gây nguy cơ lây nhiễm tối thiểu 1 tháng. Tránh đi xét nghiệm quá sớm, vì lúc này cơ thể chưa phát hiện virus gây bệnh;

•  Lần thứ 3: Nếu sau 4 tháng vẫn xét nghiệm âm tính. Người bệnh nên tiến hành xét nghiệm sau 12 tuần từ thời điểm có hành vi nguy cơ lây nhiễm.

•  Lần thứ 4: Nếu kết quả sau 12 tuần vẫn âm tính. Người bệnh nên xét nghiệm thêm 1 lần cuối sau 6 tháng, kể từ thời điểm có hành vi nguy cơ lây nhiễm. Nếu kết quả vẫn âm tính, thì cho thấy người bệnh không bị lây nhiễm kể từ thời điểm có hành vi nguy cơ.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy nhiên cần lưu ý, thời điểm để phát hiện virus HIV chính xác nhất thường từ trong vòng từ 3-6 tháng sau khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm. Người bệnh nên tiến hành kiểm tra tổng quát để được chẩn đoán có bị suy giảm miễn dịch hay không, hoặc tiền sử mắc các bệnh miễn dịch khác.

Giá xét nghiệm HIV ở Vinmec

Giá xét nghiệm HIV ở Vinmec

Giá xét nghiệm HIV ở Vinmec

Xét nghiệm HIV ở Vinmec bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc, và mong muốn được biết đến. Đặc biệt đối với những đối tượng đang có nhu cầu tiến hành xét nghệm HIV ở Vinmec. Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm HIV thông thường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Đơn vị thực hiện xét nghiệm, thiết bị y tế, phương pháp xét nghiệm… là những yếu tố chính tác động đến mức giá xét nghiệm HIV của người bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Ngoài ra, Vinmec là một trong những bệnh viện Quốc tế lớn. Nên các khoản chi phí sẽ có thể cao hơn nhiều so với những đơn vị phòng khám, bệnh viện tư nhân khác. Người bệnh có thể cân nhắc, và tìm hiểu chính xác các khoản chi phí cần trả trong quá trình xét nghiệm HIV, nhằm phù hợp với điều kiện kinh tế người bệnh nhất.

Địa chỉ xét nghiệm HIV 

Xét nghiệm HIV vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc bảo mật thông tin riêng tư của người bệnh cũng quan trọng không kém. Vậy nên những địa chỉ khám bệnh uy tín luôn là điều mà mọi người đều quan tâm. 

Và hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội tại TP.HCM. Luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về điều kiện hoạt động, vừa đảm bảo được vấn đề bảo mật thông tin khách hàng.

Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong là Cơ sở Y tế được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận hoạt động trong lĩnh vực thăm khám xét nghiệm HIV với tỉ lệ chính xác đến 99.9%. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân có nhu cầu thăm khám trị bệnh.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

 Về chuyên khoa: Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh xã hội, trong đó có cả HIV. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *