Đốt Sùi Mào Gà Bao Lâu Thì Lành

0 Comments

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng gây nhiều biến chứng khó lường. Nếu người bệnh phát hiện và điều trị kịp thời giúp tiết kiệm chi phí và khả năng hồi phục cao. Vấn đề hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm khi điều trị sùi mào gà là: Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

dot-sui-mao-ga-bao-lau-thi-lanh

Thế nào là đốt sùi mào gà?

Người mắc phải căn bệnh sùi mào gà chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn gây ra. Ngoài ra còn có những con đường lây nhiễm khác như: mẹ truyền sang con, dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh (bàn chải, khăn tắm, quần lót,…), vết thương hở tiếp xúc trực tiếp với virus HPV.

Khi nhiễm bệnh sẽ có những dấu hiệu nhận biết như: trên niêm mạc da ở những vị trí như miệng lưỡi, mắt, chân tay, bộ phận sinh dục, hậu môn,…xuất hiện các nốt mụn sùi, ú nhu mọc đơn lẻ. Sau đó hình thành các mảng lớn như mào gà khi bệnh kéo dài nặng.

Nếu kéo dài không chữa trị sẽ gây những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như: ung thư dương vật (ở nam) và ung thư cổ tử cung (ở nữ). Thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn và đe dọa tính mạng của người bệnh.

Trong các cách điều trị sùi mào gà có cách đốt sùi mào gà để nhanh chóng loại bỏ các u nhú trên bề mặt da. Đốt sùi mào gà có nhiều các đốt như: đốt điện, đốt laser, áp lạnh, ALA – PDT.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, thời gian khỏi bệnh sau khi đốt sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định bao gồm:

Phương pháp đốt sùi mào gà

Dựa vào phương pháp đốt sùi mào gà hiện đại ra sao mà sẽ có thời gian lành bệnh sau khi đốt khác nhau. Những phương pháp đốt sùi mào gà được các bệnh viện, phòng khám áp dụng có:

+ Đốt điện: dùng điện có lượng nhiệt lớn tiêu hủy các nốt sùi gây đau đớn khi thực hiện. Người có tiền sử hay đang bị vấn đề về huyết áp, tim mạch,… không thích hợp dùng phương pháp này.

+ Áp lạnh: dùng ni tơ lạnh có áp xuất cao khiến vết sùi đông cứng lại và rụng đi ngay sau đó. Cách này ít gây đau đớn nhưng chi phí điều trị khá cao.

dot-sui-mao-ga-bao-lau-thi-lanh

+ Đốt sùi mào gà bằng laser CO2: dùng tia laser có cường độ cao tác động trực tiếp lên muộn sùi để tiêu diệt chúng. Phương pháp không quá đau đớn nhưng có khả năng gây bỏng cho người bệnh.

+ Phương pháp ALA – PDT: là kỹ thuật quang động để phá hủy các virus HPV bên dưới lớp da của nốt ú nhú. Đây được xem là phương pháp hiện đại nhất trong chữa trị sùi mào gà hiện nay mang lại hiệu quả cao. Ưu điểm là không gây đau đớn, không để lại sẹo, khả năng tái phát bệnh rất thấp, rút ngắn thời gian khỏi bệnh. Nên chi phí thực hiện khá tốn kém và yêu cầu thiết bị, máy móc tiên tiến và bác sĩ điều trị có chuyên môn giỏi.

Tình trạng bệnh

Khi phát hiện bệnh trong giai đoạn đầu thì quá trình điều trị sẽ đơn giản, nhanh chóng, ít tốn kém và mang lại hiệu quả hơn. Các tổn thương chưa quá sâu nên thời gian lành bệnh cũng trở nên nhanh chóng.

Nếu đốt các mụn sùi phát triển lớn thì sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Bác sĩ phải chia làm 2 lần đốt nếu tình trạng bệnh nặng, mỗi lần cách nhau 2 – 4 tuần. Do đó thời gian lành bệnh cũng sẽ kéo dài thêm.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Cơ sở y tế

Việc lựa chọn địa chỉ đốt sùi mào gà uy tín góp phần quan trọng đến thời gian khỏi bệnh sau khi thực hiện. Tại cơ sở có các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Thì thời gian lành bệnh sau khi đốt sùi mào gà sẽ nhanh hơn khi điều trị tại những cơ sở kém chất lượng.

Thể trạng người bệnh

Người bệnh có cơ địa tốt, sức đề kháng mạnh thì thời gian khỏi bệnh nhanh hơn người có sức khỏe yếu kém, đề kháng không phát triển. Yếu tố này hầu như không thể thay đổi khi quyết định thời gian khỏi bệnh sau khi đốt sùi mào gà.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đọc đã có câu trả lời về vấn đề “đốt sùi mào gà bao lâu thì lành”. Để rút ngắn thời gian lành bệnh, người bệnh nên lắng nghe, thực hiện theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *