Chi Phí Xét Nghiệm Bệnh Xã Hội Hiện Nay Khoảng Bao Nhiêu

0 Comments

Xét nghiệm bệnh xã hội là một thủ thuật giúp người bệnh dễ dàng nắm bắt được tình trạng bệnh đang gặp phải, cũng như ngăn chặn kịp thời các nguy cơ nhiễm bệnh. Hiện nay, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội khoảng bao nhiêu? Cùng Phòng khám Đa khoa Hồng Phong tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Bệnh xã hội là bệnh gì

Bệnh xã hội là bệnh gì

Bệnh xã hội là bệnh gì

Bệnh xã hội (tên tiếng anh là Social Disease), là một thuật ngữ chung để nói đến những bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao qua đường tình dục, cùng tỷ lệ nhiễm bệnh nhanh chóng. Đây còn là nhóm bệnh gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng người bệnh. Thông thường, những triệu chứng ban đầu của bệnh xã hội tương tự như những bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa thông thường. Dẫn đến sự chủ quan của người bệnh. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những đối tượng dễ mắc bệnh đa số trong độ tuổi sinh sản, người có sức đề kháng yếu, trẻ em được sinh ra từ bố hoặc mẹ đang mắc bệnh xã hội, những đối tượng có hoạt động tình dục không lành mạnh.

Người bệnh nếu không may bị nhiễm bệnh, sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt, lẫn sức khỏe như:

•  Chức năng sinh sản bị suy giảm nghiêm trọng;

•  Tâm lý dễ rơi vào khủng hoảng, stress;

•  Nguy cơ lây nhiễm bệnh nhanh chóng, kể cả những tiếp xúc thông thường, gây ra nhiều nguy hiểm cho cộng đồng;

•  Đối với phụ nữ đang mang thai dễ rơi vào trạng thái tiêu cực;

•  Dễ bị nhiễm trùng cơ thể, đe dọa đến tính mạng…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

►  Nguyên nhân mắc bệnh xã hội

Nguyên nhân mắc bệnh xã hội

Nguyên nhân mắc bệnh xã hội

•  Quan hệ tình dục không an toàn;

•  Lây nhiễm bệnh qua đường truyền máu;

•  Di truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai;

•  Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh;

•  Dùng chung vật dụng cá nhân: khăn tắm; bồn tắm; quần áo; bơm kim tiêm…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những bệnh xã hội thường gặp

Những bệnh xã hội thường gặp

Những bệnh xã hội thường gặp

►  Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao, do virus HPV gây nên khi có hoạt động tình dục không an toàn. Trung bình, thời gian ủ bệnh sùi mào gà trong khoảng thời gian từ 2 tuần đến 9 tháng. Cùng những triệu chứng thay đổi dần theo thời gian, không có triệu chứng cụ thể.

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe bị suy giảm nhanh chóng. Dễ phải đối mặt với nguy biến chứng nguy hiểm sau này như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn/vòm họng/trực tràng…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

►  Bệnh lậu

Bệnh lậu là chứng bệnh do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu gây nên. Đây cũng chính là căn bệnh thế kỷ, có khả năng lây nhiễm chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các bệnh xã hội. Con đường lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục.

Thời gian ủ bệnh lậu khá ngắn, chỉ trong khoảng thời gian từ 2-10 ngày, tùy theo cơ địa người bệnh. Vì thời gian phát bệnh nhanh chóng, nên không khó để người bệnh có thể nhận biết được biểu hiện. Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu bất thường của bệnh lậu, người bệnh nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở Y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

►  Bệnh giang mai

Giang mai là căn bệnh xã hội do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Đồng thời, đây chính là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất, gây nhiều ảnh hưởng đến tính mạng cũng như sức khỏe người bệnh.

Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh giang mai khá dài, và không có triệu chứng cụ thể, rõ ràng. Chính vì vậy, dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm sau này cho người bệnh. Đặc biệt đối với nam/nữ giới không thường xuyên khám nam khoa, phụ khoa định kỳ.

Những bệnh xã hội thường gặp

Những bệnh xã hội thường gặp

►  Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes sinh dục, do virus HSV gây nên. Thời gian ủ bệnh khá ngắn, trong khoảng từ 3-10 ngày, sau khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Hầu như, khi virus lây lan đến vị trí nào, sẽ để lại những triệu chứng mụn rộp sinh dục nhất định.

Mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị kịp thời, sẽ khiến sức đề kháng người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng, đe dọa đến hệ miễn dịch. Cũng như, nếu kéo dài tình trạng có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

►  Bệnh Chlamydia

Bệnh Chlamydia là căn bệnh nhiễm trùng sinh dục do khuẩn cùng tên xâm nhập vào cơ thể. Vì triệu chứng của bệnh tương tự như những bệnh xã hội khác, nên khó nhận biết qua mắt thường. Thời gian ủ bệnh kéo dài khá ngắn, chỉ trong khoảng từ 5-21 ngày. Cũng như bệnh sẽ đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản, thậm chí đến tính mạng người bệnh. Chính vì vậy, việc thăm khám nam phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần là điều hết sức cần thiết.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

►  Bệnh hạ cam

Bệnh hạ cam do trực khuẩn gram Ducreyi gây nên các vết loét nghiêm trọng tại các khu vực bộ phận sinh dục cả nam và nữ. Thời gian ủ bệnh khá ngắn, chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 ngày – 2 tuần. Tùy vào cơ địa của người bệnh.

►  HIV/AIDS

HIV/AIDS không còn là căn bệnh xa lạ đối với người bệnh. Bệnh chủ yếu do virus HIV gây nên. Bệnh đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, khi virus đã xâm nhập vào cơ thể, sẽ tiến hành xâm nhập trực tiếp vào hệ thống miễn dịch, làm sức khỏe trở nên suy yếu nhanh chóng. 

Trung bình, thời gian ủ bệnh của bệnh kéo dài trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Nếu không phát hiện và điều trị sớm. Bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hiện nay khoảng bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hiện nay khoảng bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hiện nay khoảng bao nhiêu?

Thông thường, gói xét nghiệm bệnh xã hội sẽ bao gồm những mục như sau:

•  Xét nghiệm máu 

•  Khám chuyên khoa da liễu 

•  Xét nghiệm dịch niệu đạo/dịch âm đạo

•  Xét nghiệm nước tiểu 

•  Các xét nghiệm khác: 

•  Xét nghiệm HIV Ab test nhanh 

•  Xét nghiệm Chlamydia test nhanh 

•  Xét nghiệm Treponema pallidum test nhanh 

•  Xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính và định lượng 

•  Xét nghiệm vi khuẩn nhuộm soi 

•  Xét nghiệm vi nấm nhuộm soi 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy nhiên, đây chỉ là các gói khám sàng lọc mang tính tham khảo. Tùy vào yêu cầu của Bác sĩ, bạn sẽ được chỉ định các phương pháp xét nghiệm cụ thể. Vậy, việc xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Việc xét nghiệm bệnh xã hội sẽ có rất nhiều phương pháp, kỹ thuật khác nhau. Các yếu tố như phương pháp xét nghiệm, máy móc, thiết bị phục vụ, tình trạng người bị phơi nhiễm,… ảnh hưởng đến xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền. 

Tuy nhiên bạn nên đến các cơ sở y tế được cấp phép xét nghiệm bệnh xã hội có phí để đảm bảo độ chính xác và bảo mật thông tin. Bệnh xã hội là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, không có thuốc đặc trị lại dễ lây lan. Do đó bạn đừng nên băn khoăn về chi phí xét nghiệm. Bởi lẽ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh là quan trọng nhất. Hơn nữa bác sĩ thường ưu tiên sử dụng các kỹ thuật xét nghiệm gián tiếp là chủ yếu. Xét nghiệm gián tiếp thường có chi phí rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín tại trung tâm TPHCM, với địa thế ngay trung tâm TPHCM, cùng với tỷ lệ thăm khám, điều trị các bệnh Nam Phụ khoa, bệnh xã hội thành công lên đến 99,9%. 

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phong sở hữu đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, và cơ sở vật chất hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu. Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong hỗ trợ điều trị các bệnh về nam phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội và đình chỉ thai nghén. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp thai phụ hồi phục nhanh chóng. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *