4 Việc Cần Làm Khi Chàng Xuất Tinh Sớm

0 Comments

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không kiểm soát được tình trạng xuất tinh, đây cũng là vấn đề khá phổ biến ở nam giới. Tuy có thể đây không phải là căn bệnh nguy hiểm, nhưng việc xuất tinh sớm gây nhiều cản trở đến các hoạt động QHTD, cũng như ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Cùng tìm hiểu ngay 4 việc cần làm khi chàng xuất tinh sớm qua bài viết bên dưới.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Có nhiều nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới, dẫn đến hiện tượng tình trạng nam giới không kìm hãm được sự xuất tinh kể từ khi bắt đầu hoạt động QHTD, gây ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của nam giới và cả bạn tình.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm

•  Xuất tinh sớm được chia làm 2 dạng: 

•  Xuất tinh nguyên phát (ở giai đoạn đầu)

•  Xuất tinh thứ phát (ở giai đoạn sau, chủ yếu xuất hiện đối với những đối tượng nam giới đã có gia đình)

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm như:

•  Yếu tố tâm lý: Một số nam giới thường xuyên có tâm lý hồi hộp, căng thẳng trước khi bước vào hoạt động QHTD, dẫn đến sự kích thích tâm lý dây thần kinh ở dương vật lên não. Dẫn đến nam giới dễ gặp phải tình trạng hưng phấn nhanh, và không thể kiểm soát được vấn đề xuất tinh. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ trở thành thói quen khó bỏ, do đó có thể dẫn đến hiện tượng rối loạn xuất tinh.

•  Yếu tố bệnh lý: Ngoài những yếu tố từ tâm lý, xuất tinh sớm có thể là dấu hiệu cho thấy nam giới đang mắc phải những bệnh lý nam khoa liên quan như: nhiễm trùng đường tiết niệu, hoặc nhiễm trùng tiền liệt tuyến. Ngoài ra, bệnh lý về hệ thần kinh cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

•  Nguyên nhân khác: Ngoài những yếu tố được nêu trên, một số nguyên nhân tác động khác dẫn đến việc xuất tinh sớm như: quan hệ tại không gian chật hẹp, không thoải mái; tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, dẫn đến gia tăng hiện tượng nhạy cảm ở dương vật; thói quen thủ dâm của nam giới; rối loạn chức năng thụ thể serotonin…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

4 việc cần làm khi chàng xuất tinh sớm

4 việc cần làm khi chàng xuất tinh sớm

4 việc cần làm khi chàng xuất tinh sớm

►  Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý

Đây được xem là liệu pháp điều chỉnh tâm lý nam giới, giúp nam giới có thể kiểm soát được hành vi xuất tinh của bản thân. Những biện pháp bao gồm:

•  Điều chỉnh hành vi: Người bệnh cần tập thói quen bằng cách hít thở chậm, sâu, điều chỉnh suy nghĩ ức chế những phản xạ xuất tinh. Nên tập thói quen trong khoảng thời gian từ 4-5 tuần, để trở thành một thói quen phản xạ có điều kiện.

•  Phương pháp “dừng- bắt đầu” hay còn gọi là giao hợp ngắt quãng: Đây là phương pháp ngắt quãng trong quá trình QHTD tại thời điểm chuẩn bị xuất tinh. Sau đó đợi cảm giác muốn xuất tinh qua đi thì bắt đầu trở lại. Nên lặp lại phương pháp này 3 lần trong quá trình QHTD đến lúc xuất tinh.

•  Phương pháp bấm bao quy đầu: Đây là phương pháp bấm vào bao quy đầu khi có cảm giác muốn xuất tinh, nhằm ức chế phản xạ. Phương pháp này cũng cần được thực hiện 3 lần cho đến khi thật sự xuất tinh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

►  Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc

Phương pháp sử dụng thuốc được đánh giá mang lại độ hiệu quả nhanh, tuy nhiên cần kết hợp với liệu pháp tâm lý nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Những loại thuốc thường được sử dụng trong vấn đề điều trị xuất tinh sớm như:

•  Thuốc tê bao quy đầu tại chỗ: Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng tạm thời. Ngoài ra, thuốc có thể mang lại những tác dụng phụ như bao quy đầu bị nóng và rát. Đồng thời, có thể ảnh hưởng thuốc tê đến cả bạn tình trong quá trình QHTD.

•  Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin: Thuốc có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh lên đến 2-10 lần. Tuy nhiên thuốc chỉ được sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. KHi muốn sử dụng thuốc cần có sự theo dõi và hướng dẫn từ Bác sĩ chuyên khoa

•  Thuốc điều trị rối loạn cương dương: Tuy nhiên, thuốc chỉ được sử dụng khi có tình trạng này đi kèm.

4 việc cần làm khi chàng xuất tinh sớm

4 việc cần làm khi chàng xuất tinh sớm

⇒ Lưu ý: Không được lạm dụng thuốc, vì có thể dẫn đến những tác dụng phụ như: buồn nôn, chóng mặt, táo bón, đổ mồ hôi, mờ mắt, khô môi, giảm chất lượng tinh trùng… nên cần tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị khi sử dụng những loại thuốc này.

►  Điều trị xuất tinh sớm bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật chỉ được áp dụng thực hiện khi cả 2 phương pháp trên không thành công trong việc điều trị. Tuy nhiên đối với phương pháp phẫu thuật không được khuyến cáo trong việc điều trị. Chỉ nên áp dụng phương pháp phẫu thuật khi nam giới mắc phải những bệnh lý liên quan gây ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh.

►  Điều trị xuất tinh sớm bằng bài tập Kegel

Đây là phương pháp luyện tập nhóm cơ đáy chậu (Nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ), giúp hỗ trợ quá trình kiểm soát tình trạng xuất tinh. Ban đầu có thể tập 10 lần, chậm rồi nhanh dần. Mỗi ngày nên tập nhiều lần, cho đến khi đạt được 200 lần/ngày. Với bài tập Kegel, sau khoảng thời gian từ 1-2 tháng, nam giới sẽ thấy hiệu quả kiềm chế tốt hơn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tóm lại: Xuất tinh sớm không gây nguy hiểm nhiều đến nam giới. Tuy nhiên trong những trường hợp bắt nguồn từ bệnh lý, có thể dẫn đến giảm khả năng sinh sản, hoặc thậm chí vô sinh ở nam giới. Vì vậy, nam giới cần nắm bắt được nguyên nhân gây xuất tinh sớm và tìm đến cơ sở Y tế uy tín để được áp dụng những biện pháp phù hợp trong việc điều trị. Nhằm cải thiện đời sống tình dục, và khả năng sinh sản một cách tốt nhất.

Địa chỉ điều trị xuất tinh sớm

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ điều trị xuất tinh sớm tại TPHCM được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận hoạt động trong lĩnh vực thăm khám, điều trị Nam Phụ Khoa với tỉ lệ thành công đến 99.9%. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân có nhu cầu thăm khám trị bệnh.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

  Về chuyên khoa: Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh xã hội, trong đó có cả điều trị, cắt bao quy đầu cho nam giới. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *